Thứ Tư, 29 tháng 11, 2017

Những chức năng tốt cho sức khoẻ từ vừng và mật ong

Sự kết hợp tuyệt vời của 2 nguyên liệu đặc biệt này đã mang lại một phương thuốc vô cùng hữu hiệu cho sức khoẻ của bạn.

Như bạn đã biết, mật ong là một vị thuốc rất là bổ dưỡng, nó được coi là siêu phẩm giúp điều trị nhiễm khuẩn, tăng cường thể lực, giảm ho, chống nấm, ngăn ngừa ung thư … Vừng lại là nguyên liệu giúp điều hoà huyết áp và cholesterol trong máu. chính vì thế, 2 nguyên liệu này kết hợp với nhau sẽ đem đến lợi ích đáng kinh ngạc cho sức khoẻ của bạn.

Cải thiện chức năng tuần hoàn não

Trong mật ong và vừng có chứa các chất chống oxy hóa, giúp tăng cường máu lên não, cải thiện trí nhớ và hệ thần kinh.

Cải thiện hệ miễn dịch

Với chức năng kháng khuẩn, chống oxy hoá, mật ong giúp bạn cải thiện hệ miễn dịch, tăng cường sức đề kháng, phòng chống viêm nhiễm, vi khuẩn và phòng chống bệnh tật. Những ngày trời lạnh, bạn nên dùng một tách trà gừng hoặc một muỗng canh mật ong – vừng sẽ rất tốt cho sức khoẻ.

Giảm cân hiệu quả

Mật ong kết hợp với vừng sẽ giúp bạn giảm cảm giác thèm ăn, từ đó giúp bạn giảm cân khá hiệu quả. Mỗi buổi sáng, dùng hỗn hợp này như một bữa ăn nhẹ trước khi tập thể dục sẽ rất là công hiệu. Dùng đều đặn hằng ngày với một lượng vừa đủ, khoảng 1 tháng bạn sẽ phân biệt điều kỳ diệu mà hỗn hợp này mang đến.


Giảm viêm loét dạ dày

Những bạn có tiền sử đau dạ dày nên sử dụng mật ong và vừng để điều trị. Các chất chống oxy hoá và chống viêm nhiễm sẽ giúp dạ dày khoẻ mạnh, tăng năng lực co bóp và làm liền vết thương khá kết quả.

Ngăn ngừa sỏi thận

Một chứ năng khác của mật ong và vừng cũng quan trọng không kém đó là ngăn ngừa sỏi thận và cải thiện năng lực chuyên môn làm việc của thận một cách linh hoạt.

Giảm đau bụng và chuột rút

Một điều đặc biệt dành cho chị em phụ nữ đó là mật ong – vừng có thể kết hợp cùng nhau giúp ngừa chứng chuột rút trong thời kỳ kinh nguyệt và giảm đau bụng cực kỳ hiệu quả.

Cải thiện mật độ xương

Cả 2 nguyên liệu đều có tỉ lệ canxi cao làm tăng mật độ xương, giúp xương chắc khoẻ và bảo vệ xương vững chắc và kiên cố. Đặc biệt là người cao tuổi, nên dùng hỗn hợp mật ong và vừng để ngăn ngừa tình trạng loãng xương.

Cải thiện làn da và tóc

Ngoài các tác dụng tốt cho sức khoẻ, mật ong và vừng còn là nguyên liệu dưỡng da và chăm sóc tóc vô cùng lý tưởng dành cho phụ nữ. Chất đạm và chất chống oxy hoá trong 2 thành phần này sẽ tái tạo làn da, kích thích sản sinh các tế bào mới, làm mềm, mịn da và sáng hồng lên trông thấy. Đối với tóc, những dưỡng chất trong vừng và mật ong có công dụng kích thích mọc tóc, làm tăng cường mức độ bền của nang tóc, giúp tóc dày và chắc khoẻ.


Cách chế biến hỗn hợp mật ong và vừng:

Trộn 1 muỗng canh vừng và 1 muỗng canh mật ong, sau đó sử dụng hỗn hợp để ăn vào buổi sáng khi bụng đói để mang lại tác dụng cực tốt.

Trên đó là những lợi ích đáng ngờ của mật ong và vừng, Khuyenmai4m.top hi vọng những thông tin này sẽ giúp bạn bảo vệ sức khoẻ bản thân và các thành viên trong GĐ ngày một tốt hơn!

>>> Nguồn: Những tác dụng hiệu quả cho sức khoẻ từ vừng và mật ong

1 nhận xét: